Danh mục sản phẩm
Video clip
Giới thiệu về công ty
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0179
Tổng truy cập : 2269113
Thiết bị làm bánh

Bí quyết chọn bánh trung thu cho tết trung thu 2013

Trung thu 2013 đã gần kề, Thị trương bánh Trung thu vô cùng sôi động đa dạng về mẫu mã và chủng loại bánh nhưng một số thông tin về bánh trung thu Trung Quốc tuồn vào trong nước với chất lượng không thể chấp nhận được đã rộ lên khiến người tiêu dùng (NTD)  hoang mang, lo lắng. Mạnh Đạt xin chia sẻ với các bạn bí quyết chọn bánh trung thu ngon, an toàn và lại rẻ nữa để đón mùa Trung thu vui vẻ, ấm cúng bên gia đình và bạn bè.

Theo tư vấn của nhân viên bán bánh và một số siêu thị tại Hà Nội, khi chọn mua bánh NTD cần chú ý một số điểm như sau: Đầu tiên là hình dáng bên ngoài của bánh. Khi mua, NTD không thể nếm thử bánh cho nên cần chọn bánh của những DN có thương hiệu. Tốt nhất là chọn mua bánh của những hãng uy tín trong nước.

Bánh trung thu 2013

 Thứ hai là bao bì phải còn nguyên vẹn, không xước rách, lớp vỏ nylon bọc bánh phải kín và có in dập tên DN cũng như hình ảnh, logo Cty... Điều quan trọng là trên bao bì phải ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Bánh của một số Cty có hạn sử dụng 1 tháng, còn một số khác dài tới 3 tháng.

Trung thu 2013

 Thứ ba là màu sắc của bánh phải đều và có màu vàng hơi đậm, không bị mốc hay có màu sắc lạ khi nhìn từ bên ngoài. Thứ tư là bánh trông khô ngon, lớp dầu bánh không quá nhiều và không dính vào lớp túi nylon bọc ngoài.

 Khi đã mua về, NTD cũng cần chú ý đến các yếu tố bên trong. Khi cắt, nhân bánh phải có độ dẻo, mềm. Các thành phần của bánh phải có độ bám dính, không mốc hay màu sắc lạ. Khi ăn phải có đầy đủ các vị bùi, béo, thơm của những thành phần trong nhân như: Lạp xường, jambon, đậu xanh, hạt sen...; tránh ăn bánh có mùi thiu hay có dấu hiệu chảy nước.

Làm bánh trung thu 2013

 Để hạn chế chất bảo quản và tăng cường hương vị tự nhiên của bánh nướng, một số Cty đã sản xuất các loại bánh nướng nhân đậu xanh hoặc nhân khoai... Các loại bánh này cũng đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ vì có hình thù ngộ nghĩnh, mùi thơm tự nhiên, dễ ăn và không có quá nhiều chất bảo quản. Bánh cũng được chứa đựng trong các hộp giấy có hình họa tiết về trung thu rất vui mắt.

Có một điểm khác biệt trong mùa Tết Trung thu năm nay là một số nhà sản xuất vẫn duy trì bán bánh lẻ, nhưng một số nhà sản xuất đã dừng hình thức này. Các hộp bánh thường có từ 2-8 chiếc với giá cả khác nhau. Theo tư vấn của nhân viên Cty bánh Thu Hương thì nếu bánh mua về ăn thì nên chọn số lượng bánh trong hộp vừa phải nhưng trọng lượng bánh lớn, thay vì những hộp bánh có số lượng nhiều nhưng khối lượng các bánh nhỏ. Cách này sẽ giúp chị em mua được bánh ngon với giá hợp lý.

Chúc Qúy khách cùng gia đình có một mùa Trung thu ấm áp tràn ngập tình thân!

Nguồn tham khảo: laodong.com.vn