Danh mục sản phẩm
Video clip
Giới thiệu về công ty
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0801
Tổng truy cập : 1190048

Các sử dụng tủ đông, tủ mát tiết kiệm điện nhất.

Vào mùa hè tủ đôngtủ mát là hai thiết bị có lẽ là tiêu tốn lượng điện nhiều nhất. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể có cách khắc phục để giúp hai loại thiết bị trên vừa tiết kiệm điện vừa tăng tuổi thọ.

Mời quý khách theo dõi và thực hiện theo các cách mà CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY MẠNH ĐẠT nêu ra dưới đây để tiết kiệm được ngân sách hàng ngày cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị của mình nhé.

- Việc đầu tiên chúng ta cần phải kiếm một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ lạnh. Đo nhiệt độ ở buồng mát và buồng đông lạnh. Tiêu chuẩn cụ thể ở hai buồng là như sau:

Ở buồng mát thì nhiệt độ duy trì từ 6-8 độ là đạt yêu cầu, với ngăn đông lạnh thì điều chỉnh mức nhiệt dao động từ -18 đến -22 là đủ tiêu chuẩn để đông lạnh thực phẩm.

- Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.

Tủ mátTủ đông dạng nằm

- Nếu thực phẩm trữ lạnh nhiều, khi cho vào tủ đông, tủ mát phải sắp xếp có tính toán, chừa các khoảng cách để khí lạnh đối lưu, lượng điện hao tổn giảm xuống.

- Không nên để thực phẩm bít kín “họng”thổi hơi lạnh ra hoặc chất quá nhiều – ken kín các ngăn trong tủ. Các loại thịt, cá tươi sống… nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.
 
- Hạn chế mở cửa tủ đông, tủ mát liên tục
Vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng tủ.
 
- Cần vệ sinh tủ đông, tủ mát khoảng 2–3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh.
Lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ mát, tủ đông cẩn thận sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít khao, không thất thoát hơi lạnh nhiều làm hao điện.
- Nguồn điện trong nhà luôn phải giữ được ổn định, tránh tình trạng chập chờn dẫn đến hư tủ và hao điện trong tủ.
 
Trên đây là các mẹo nhỏ giúp mọi người sử dụng tủ đông và tủ mát hiệu quả. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết.
 
Mọi chi tiết hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY MẠNH ĐẠT
Địa chỉ: 176 - Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội
SDT: 0436687102 hoặc 0905487777
Mail: md@manhdat.com.vn