Danh mục sản phẩm
Video clip
Giới thiệu về công ty
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0170
Tổng truy cập : 2269104
Thiết bị làm bánh

Cách sử dụng tum hút khói an toàn và hiệu quả trong bếp công nghiệp.

Trong một hệ thống bếp gia đình hay bếp công nghiệp sau quá trình nấu ăn việc khử mùi cho nhà bếp là điều không thể thiếu. Máy hút khử mùi chính là giải pháp thông minh nhất giúp không gian bếp lúc nào cũng thoáng mát và trong lành. 

Trong các nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng cần nấu nướng liên tục với tần suất cao thì khói mùi trong nhà bếp rất nhiều, không chỉ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp và nhân viên trong nhà bếp. Cho nên việc lắp đặt tum hút khói, hút mùi cho bếp là việc không thể thiếu trong quá trình thiết kế hệ thống nhà bếp. Đây chính là một trong những thành phần trong thiết bị bếp công nghiệp mà đơn vị thi công cần phải lưu ý trong quá trình lắp đặt.

Hút khói bếp nhà hàng
Vì vậy việc thiết kế và lắp đặt hệ thống hút khói khử mùi cho nhà bếp là hết sức quan trọng. Một hệ thống hút khói tốt không chỉ có khả năng hút khói khử mùi tốt mà còn phải có độ ồn thấp, và độ bền cao, giúp cho các chủ nhà hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài cho nhà bếp của mình.

Để đáp ứng tất cả các yêu cầu trên đòi hỏi đơn vị thi công hệ thống hút khói phải có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí lắp đặt chụp hút và quạt hút, phải chọn quạt hút đúng công suất đảm bảo không chỉ hút tốt và tiết kiệm điện năng do chọn đúng công suất quạt phù hợp. Ngoài ra khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp nâu cũng cần phù hợp, tránh tình trạng bắt lửa khi bạn chế biến các món chiên, xào.

Chụp hút khói

Sự tích tụ mỡ quá nhiều ở máy hút khói và bộ lọc bằng kim loại có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt, vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy hút hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất một lần một tháng. Ngoài ra, không được để bếp gas hoạt động mà không có vật dụng bên trên, mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao. Bạn có thể tháo lưới lọc ra và ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ sạch lớp bụi bẩn, sau đó lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại. Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì bạn nên thay định kỳ sau khoảng 120 giờ sử dụng. Dùng nước xà phòng để vệ sinh bên ngoài máy hút, không dùng chất mài mòn hoặc bàn chà làm xước máy. Bạn nên rút phích cắm điện ra khỏi máy trước khi vệ sinh máy.

Để đạt hiệu suất tối đa bạn nên kết hợp thêm quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để có một nhà bếp thực sự thông thoáng.

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế mà ManhDat.,JSC có được trong quá trình thực hiện các dự án về bếp nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc. Giúp cho bếp nhà hàng, khách sạn lúc nào cũng thoáng, không khí trong sạch và đảm bảo về an toàn trong ăn uống.