Danh mục sản phẩm
Video clip
Giới thiệu về công ty
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0805
Tổng truy cập : 1190052

Hướng dẫn bảo quản thịt tươi sống lâu mà không làm mất thành phần của thịt

Báo quản thịt tươi không đúng cách không những sẽ bị làm mất đi thành phần dưỡng chất của thịt mà còn có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc bảo quản thịt đúng cách sẽ làm cho miếng thịt không bị phai màu và khi đưa ra chế biến sẽ còn ngon nguyên như trước. Sau đây là một số mẹo bảo quản thịt để được lâu hơn.

Phương pháp này cho phép có thể bảo quản thịt được 15 ngày mà vẫn giữ được màu sắc và các tính chất, thành phần và màu sắc của thịt. Trong bảo quản thịt bằng tủ lạnh, thịt nguyên miếng sẽ bảo quản được lâu hơn thịt băm, bởi diện tích tiếp xúc của thịt băm rộng, khả năng nhiễm cao hơn. Để tránh nhiễm nhiều vi sinh vật, thịt khi mua từ siêu thị về muốn bảo quản lâu không nên rửa, khi mang ra sử dụng mới rửa sạch.

Bảo quản thịt tươi

Thịt bị hỏng thường là do nhiễm vi sinh vật, sự thất thoát khối lượng do các chất dễ bay hơi làm giảm chất lượng thịt tươi đồng thời làm giảm giá trị kinh tế.

Phương pháp bảo quản thịt tối ưu bằng cách sử dụng hỗn hợp hóa chất gồm: Kali sorbat 2,5%, natri lactat 2,5%, STPP 3% và vitamin C 0,5% hòa tan vào nước sau đó dùng dung dịch hóa chất này để nhúng miếng thịt cần bảo quản.

Ngoài ra, cần sử dụng khay xốp PS và màng bao PVC để bao gói miếng thịt đã xử lý bằng dung dịch hóa chất nêu trên.
Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 0 - 4oC.

bảo quản thịt tươi sống

Ngoài ra ở các nhà hay hay siêu thị thì họ thường sử dụng tủ bảo quản thịt chuyên dụng để bảo quản và trưng bày. Tủ được thiết kế làm lạnh nhanh và bảo quản thịt rất tốt.

Hi vọng qua bài viết mọi người sẽ biết cách bảo quản thịt tốt hơn và lâu hơn.