Danh mục sản phẩm
Video clip
Giới thiệu về công ty
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0524
Tổng truy cập : 2368872
Thiết bị làm bánh

Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng làm bánh hiệu quả

Hầu hết trong các tiệm, lò làm bánh chắc hẳn nơi nào cũng sử dụng máy đánh trứng để đánh nhuyễn trứng trộn vào làm bánh. Do vậy sau đây tôi xin hướng dẫn cho mọi người biết cách sử dụng máy đánh trứng hiệu quả nhất để quá trình làm bánh được nhanh và bánh sẽ ngon hơn.

 

Sau đây là những lời khuyên mà mọi người cần biết:

Chọn mua

Máy đánh trứng có hai loại : cầm tay và có bát. Mỗi máy gồm có hai que : que đánh trứng và que trộn.

Que đánh trứng thường được dùng nhiều, còn que trộn ít người sử dụng do không biết cách. Tuy nhiên, que trộn lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn nên chọn máy có bát vì loại này thường đạt hiệu quả về tốc độ hơn loại cầm tay.

Khi thử máy, bạn chú ý chọn loại có tiếng máy êm, khi gắn càng vào không bị rung và máy có tốc độ mạnh.

Máy đánh trứng

Sử dụng

Khi sử dụng máy nên xem kỹ hướng dẫn để thực hiện đúng thao tác. Khi gắn càng vào, phải gắn đúng khớp và đúng chỗ. Thường ở những chỗ cắm đều có dấu hiệu cho bạn biết phải gắn loại càng nào.

Khi đặt máy vào thố trứng, bạn không đặt que cắm thẳng xuống mà hơi nghiêng, khoảng 45 độ. Phải giữ máy luôn cố định, nghĩa là máy đứng yên, chỉ có thố trứng di chuyển rồi nhấn nút.

Một máy đánh trứng thường có ba mức tốc độ. Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất.

Tránh tăng tốc đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ.

Dù máy có tốt đến mấy, bạn cũng không nên sử dụng quá một giờ/lần, không dùng máy ở những nơi có nhiệt độ cao như gần bếp, lò nướng...

Bảo quản:

- Không để dây điện hay phích cắm của máy bị ướt.

- Để máy tránh xa tầm với của trẻ em.

- Không cho máy hoạt động khi máy bị trục trặc.

- Trước khi cắm điện, bạn cần chắc chắn nguồn điện được cung cấp phải phù hợp với nguồn điện được ghi trên máy.

- Lần đầu sử dụng máy, bạn cần tháo tất cả các bao bì của máy, rửa sạch sẽ que đánh trứng và que trộn.

Vệ sinh:

- Tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, tháo que đánh và que trộn.

- Không để máy, dây điện hay phích vào trong nước.

- Rửa sạch que đánh trứng, que trộn bằng nước rửa bát (Nên dùng nước nóng để rửa. Chúng sẽ làm sạch hết trứng, bơ đọng ở các kẽ, rãnh) rồi để khô. Khi càng và bát đựng ráo nước, bạn dùng một khăn khô lau sạch chúng lần nữa trước khi đem cất.

- Lau khô thân máy bằng vải ấm. Tuyệt đối không để nước rơi vào bộ phận máy. Chỉ dùng khăn sạch để lau bên ngoài.

Cất giữ:

Cuộn dây vào đế của máy, sau đó kẹp lại cho gọn. Buộc que đánh trứng, que trộn theo từng cặp riêng.

 

Qua bài viết này mình tin chắc rằng mọi người sẽ biết cách chọn mua, sử dụng cũng như vệ sinh, bảo quản để làm sao cho sử dụng được hiệu quả nhất và máy có độ bền lâu nhất.