Danh mục sản phẩm
Video clip
Giới thiệu về công ty
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0743
Tổng truy cập : 1189990

Một số lưu ý khi muốn bảo quản rau củ quả lâu hơn.

Vào mùa hè, rau của quả sau khi thu hoạch thường rất khó để bảo quản lâu. Việc bảo quản được rau củ quả phải nhờ đến các thiết bị làm mát để bảo quản chúng. Chắc chắn rằng không phải ai cũng phải biết bảo quản rau theo những cách sau:

1. Cần phải loại bỏ những nhánh bị sâu, hỏng và bị dập nát.
 
Để bảo quản rau, củ, quả tươi lâu trong tủ lạnh, trước khi cho vào, bạn hãy cắt bỏ những chỗ bị sâu, úa, dập nát để tránh chúng lây lan sang các nhánh tươi khác.

Bảo quản rau

2. Tốt nhất là nên để rau quả bẩn để bảo quản, không nên rửa sạch bằng nước rồi mới bảo quản.
 
Đôi khi rau, củ, quả bẩn được bảo quản tốt hơn so với những thứ đã rửa sạch sẽ. Một trong số đó là cà rốt, ac-ti-sô và khoai tây. Những củ khoai, cà rốt vẫn có vết bẩn ở rễ, vỏ và chưa bị cọ rửa sẽ chậm hỏng hơn những củ đã rửa sạch với nước.

Bảo quản củ quả

3. Rau củ khi đã qua sơ chế thì thời gian bảo quản sẽ được ngắn hơn.
 
Rau củ đã sơ chế (chẻ, cắt, nhặt…) sẽ hỏng nhanh hơn so với rau, củ, quả được giữ nguyên dạng khi cho vào tủ lạnh. Theo các nhà nghiên cứu, việc cắt, nhặt rau (trừ những chỗ bị sâu) sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh hơn từ chỗ cắt.

bảo quản rau củ quả

4. Tránh mất nước
 
Những loại rau nhiều lá như xà lách, cải, cần… cần nhiều nước nếu không sẽ chóng héo úa. Vì vậy, nếu bạn cho chúng vào túi nilon, hãy để hé túi hoặc chọc lỗ trên túi để tránh thiếu nước. Nếu có thể, hãy cho thêm vào ngăn rau một chiếc khăn mặt ẩm hoặc một miếng bọt biển thấm nước để tránh tình trạng rau bị hút sạch nước khi cho ngăn mát tủ lạnh.
 
5. Lựa chọn đúng nhiệt độ trong tủ bảo quản
 
Các loại cà chua, cà tím, dưa chuột, đậu cần được trữ trong nhiệt độ không quá lạnh, trong khi các loại rau có rễ cần nhiệt độ mát hơn (nhưng không quá lạnh vì có thể làm rau mau úa màu). Chọn đúng nhiệt độ cho tủ lạnh cũng là cách tốt để bảo quản rau củ của bạn tươi lâu hơn.

Bảo quản rau tươi sạch

6. Bảo quản trong bóng tối

Nếu không có tủ bảo quản rau củ quả để bảo quản thì nên bảo quản ở trong bóng tối.
 
Một số loại rau, củ ưa được “sống” trong bóng tối hơn, một trong số đó là khoai tây. Rất nhiều người nội trợ kinh nghiệm khuyên bạn nên cho khoai tây vào các túi nilon hoặc túi giấy màu tối để giữ khoai tươi lâu hơn, chống mọc mầm nhanh.

Bảo quản thực phẩm

7. Cần tách riêng chuối và cà chua trong quá trình bảo quản.
 
Chuối chín khá nhanh và dễ gây ảnh hưởng tới các loại quả ở gần nó. Vì vậy tốt nhất, bạn nên bảo quản chuối trong túi giấy, tách xa các loại quả khác, đặc biệt là những quả ruột mềm như quả bơ, xoài…
 
Cà chua là loại quả cần được bảo quản ở nhiệt độ không quá lạnh vì nếu không chúng sẽ nẫu rất nhanh, mất mùi và mất luôn cả chất dinh dưỡng bên trong.

Bảo quản cà chua

Hi vọng qua bài viết này mọi người biết áp dụng đúng cách và đúng theo thực tế để bảo quản rau củ quả được tốt và lâu hơn.