Danh mục sản phẩm
Video clip
Giới thiệu về công ty
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1129
Tổng truy cập : 2207550
Thiết bị làm bánh

Nhiệt độ và thời gian thích hợp khi sử dụng lò nướng để nướng bánh

Tự làm bánh không khó tuy nhiên để bạn làm được một mẻ bánh thơm ngon và chất lượng thì đến những đầu bếp kinh nghiệm cũng phải mất một thời gian dài và trải qua nhiều thất bại mới có thể thành công.

>> Kinh nghiệm cần có khi mở tiệm bánh chuyên nghiệp chi phí thấp

>> Các chọn mua lò nướng bánh mì, thiết bị làm bánh hiệu quả

 

Tuy nhiên khi làm bánh muốn có 1 chiếc bánh ngon và đẹp điều đầu tiên là phải pha chế, trộn bột đúng cách, đúng liều lượng và điều thứ hai là khi nướng bánh phải đảm bảo đúng nhiệt độ và thời gian cho từng loại bánh.

Trong quá trình nướng bánh cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:

1. Lò phải được làm nóng trước ở nhiệt độ quy định tối thiểu 10-15 phút

2. Khay nướng được đặt sao cho khuôn bánh ở chính giữa lò (có nghĩa là nếu khuôn cao thì khay bánh cần phải hạ thấp xuống để khuôn ở chính giữa)
3. Luôn để chế độ hai lửa, trừ phi có ghi chú đặc biệt trong công thức.

Khi sử dụng lò nướng bánh để nướng bánh nếu không tuân thủ theo nhiệt độ thì sẽ xảy ra các hiện tượng sau:

- Nhiệt độ lò nướng quá cao hoặc lửa trên quá cao sẽ làm cho bánh dễ nứt vì lúc đó bột sẽ nở rất nhanh. Khi ấy thì mặt trên của bánh có thể bị cháy hoặc khô cứng còn ở trong lòng bánh thì còn ẩm ướt hoặc dẻo.

- Nhiệt trong lò cao và nướng không đủ thời gian: Bánh nở nhanh, có thể nứt mặt. Mặt bánh có thể có hiện tượng hơi cháy, cắm tăm vào thấy khô nhưng khi lấy ra thì bánh xẹp hoặc co lại, bên trong vẫn còn ẩm ướt, hoặc đặc dẻo.

- Nướng không đủ thời gian: Bánh nở bình thường, bên ngoài vàng đẹp, nhưng sau khi lấy khỏi lò thì xẹp hoặc co lại, bên trong còn hơi ẩm ướt

- Nướng không đủ thời gian + nhiệt độ thấp: Mặt bánh thường sẽ có màu vàng nhạt, có thể còn mùi bột hoặc mùi tanh của trứng.

- Nhiệt độ quá thấp: Mặt bánh vàng nhạt, khô cứng và thường là dày. Bên trong bánh còn đặc, ẩm, dẻo.

Sau đây là bảng nhiệt độ và thời gian nướng bánh bằng lò nướng bánh mời các bạn tham khảo:

Loại thực phẩm Nhiệt độ (độ C) Thời gian (phút)
Bánh mì 190 9 - 12
Bánh ngọt 190 7 - 10
Cá hấp 250 10 - 15
Bánh nướng 160 30 - 40
Thịt gà, vịt, lợn 220 - 250 35 - 40
Sườn nướng 250 10 - 15
Đậu rang 125 - 150 6 - 10