Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bếp từ công nghiệp đúng quy trình
Contents
I. HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
Chuẩn bị lắp đặt bếp:
Nguồn điện 380V -50Hz, dây cấp nguồn tối thiểu 4*6mm
1 attomat 63 A trở lên
1 nguồn cấp nước
Lắp đặt và hướng dẫn sử dụng
Vị trí đặt bếp
Kết nối nguồn dây điện vào hộp kĩ thuật đang được đấu chờ
Sau khi bật nguồn cấp điện cho bếp từ công nghiệp nghe một âm thanh phát ra từ bếp. Tất cả các đèn kỹ thuật số và chỉ số trên chương trình hiển thị một lần , đèn chỉ thị flash, bước vào trạng thái chờ
Đặt nồi lên trên mặt bếp
Điều chỉnh công tắc từ để chỉnh công suất cho bếp, sau mỗi lần chỉnh bếp sẽ phát ra 1 tiếng kêu thông báo và màn hình hiển thị hiện lên mức công suất quý khách điều chỉnh.
Trong quá trình đun bếp, nếu nồi bị lệch hoặc di chuyển ra khỏi vùng nhiệt thì bếp lập tức dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bếp và người sử dụng , để nồi lại vị trí vùng nhiệt, bếp lại tiếp tục làm việc
Khi muốn dừng hoạt động của bếp, quý khách gạt thanh điều khiển về vị trí OFF, vùng nhiệt sẽ dừng hoạt động , đèn màn hình kĩ thuật chuyển sang chế độ chờ. Quạt nhiệt sẽ hoạt động 1 thời gian khi giảm độ nóng mặc bếp từ.
II. GIỚI THIỆU KẾT CẤU BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
Triết áp điều chỉnh công suất ở mức: 1,2,3,4,5
Chân bếp chịu lực, cách điện
Chảo lõm bằng thép không gỉ/ chảo kính kèm chảo sắt
Đèn led hiển thị
Vòi cấp nước
Rãnh thoát nước.
III. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN THAO TÁC SỬ DỤNG BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
Bếp đang trong trạng thái chờ , bảng điều khiển sẽ hiển thị số”0”, nút điều chỉnh chiết áp ở vị trí “OFF”,bất kì khi nào trước khi khởi động bếp thì nút điều chỉnh này đều phải nằm ở vị trí “OFF”
Khi bếp trong trạng thái hoạt động, người sử dụng có thể điều chỉnh chiết áp ở vị trí từ số 1 đến số 5 tùy theo yêu cầu về công suất lớn hay nhỏ
Khi ngừng sử dụng, phải gạt nút điều chỉnh chiết áp về vị trí “OFF”, bảng điều khiển hiển thị số”0”, bếp rơi vào trạng thái chờ
Dùng bếp xong nên rút dây nguồn ra.
IV. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Người sử dụng nhất định phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Khi đang sử dụng bếp , không dùng tay chạm vào những bộ phận bề mặt nóng, đặc biệt là bếp rán
Vui lòng không để dây điện chạm vào nước hoặc các dung dịch lỏng để tránh bị dò điện
Vui lòng không dịch chuyển vị trí của bếp khi đang sử dụng
Nếu dây điện bị hỏng hoặc bếp có vấn đề, vui lòng gọi điện thoại cho nhà sản xuất để cử kỹ sư đến xử lý, hoặc làm theo hướng dẫn của kỹ sư, tuyệt đối không tự ý sửa chữa
Không được dùng vật rắn đập mạnh vào bếp
Vui lòng không đặt các vật kim loại sắc nhọn như: dao, miếng sắt, nhôm….lên mặt bếp đang nóng, để tránh hiện tượng nhiệt độ cao dẫn tới nguy hiểm.
Không đặt vật liệu nhựa hoặc chất lỏng lên trên mặt bếp
Khi không sử dụng bếp thì tắt nguồn rút dây điện
V. PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG VÀ VỆ SINH BẾP HẰNG NGÀY
Trước khi vệ sinh bếp, phải chờ cho bếp và bề mặt bếp khô ráo
Sau mỗi lần sử dụng bếp vui lòng lau chùi sạch sẽ
Sử dụng khăn lau mềm để vệ sinh bếp và bề mặt bếp
Không được đổ nước vào bếp để lau chùi
VI. NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý VÀ LẮP ĐẶT
Khi lắp đặt bếp, dây điện phải tiếp xúc với những chỗ không bị dò điện
Bếp phải được đặt ở nơi bằng phẳng, không chông chênh, để cách xa bếp ga hay những chỗ có nhiệt độ cao
Vận chuyển bếp nhẹ nhàng, không đặt mạnh bếp xuống đất
Bếp phải do kỹ sư nhà máy hoặc đội ngũ bảo hành lắp đặt
Bếp 8KW trở lên dùng dòng điện 3 pha 380V, tần số 50Hz
Cần phải chắc chắn rằng nơi tiếp đất của nguồn đã tiếp đất
Để đảm bảo bếp tản nhiệt tốt, khoảng cách lắp đặt của bếp và mặt tường phải cách nhau ít nhất là 20 cm.
Các vật liệu bằng nhôm hay chất lỏng, nhựa không được đặt lên bếp đang ở nhiệt độ cao
Nhà hàng là nơi mà các đối tượng đam mê nấu ăn một cách có đầu tư và xem trọng vai trò nghề nghiệp được dịp sáng tạo và phát huy. Sở hữu chiếc bếp gas công nghiệp trong nhà hàng là
Hiện nay dịch COVID -19 đã được đẩy lùi tại Việt Nam nhưng hậu quả sau dịch vẫn ảnh hưởng nhiều tới người dân và các doanh nghiệp. Đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du
MANHDAT E.M.C là đơn vị, nhà thầu chuyên setup hệ thống bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện và các bếp ăn tập thể công ty, khu công nghiệp.
Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn