Bếp gas công nghiệp sử dụng trong nhà hàng như thế nào?

Nhà hàng là nơi mà các đối tượng đam mê nấu ăn một cách có đầu tư và xem trọng vai trò nghề nghiệp được dịp sáng tạo và phát huy. Sở hữu chiếc bếp gas công nghiệp trong nhà hàng là điều cực kỳ cần thiết và làm cho căn bếp trở nên có trật tự, sang trọng hơn.

Chính vì thế, những nhà hàng muốn phát triển thì nên đầu tư một hệ thống bếp gas công nghiệp thật chuyên nghiệp và bền vững. Việc lắp đặt những bếp gas công nghiệp này sẽ mang đến một tiện ích nấu nướng cực kỳ lớn, vừa tiết kiệm thời gian, vừa thúc đẩy nhanh chóng quá trình hoạt động phục vụ thực đơn cho khách hàng.

Vậy, nên sử dụng bếp gas công nghiệp trong nhà hàng như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả.

1. Lưu lượng nguồn nhiệt

Vấn đề lưu ý đầu tiên đó chính là nguồn nhiệt. Nhà hàng, khách sạn được trang bị các loại bếp công nghiệp với mức nhiệt tạo ra mạnh. Nếu so mới nguồn nhiệt của các loại bếp dành cho gia đình chỉ đạt mức 12.000 đến 15.000 BTU thì nguồn nhiệt sử dụng cho nhà hàng lên đến 25.000 đến 35.000 BTU.

Một góc nhìn dễ hiểu là các căn bếp gia đình không trang bị nhiều vật liệu cách nhiệt. Do đó, sẽ rất nguy hiểm nếu lượng nhiệt từ bếp gas công nghiệp tỏa ra lớn sẽ gây nên bỏng hoặc nguy cơ cháy nổ.

Hầu như mọi loại bếp gas công nghiệp đều cần một khoảng trống rộng rãi xung quanh để tỏa nhiệt. Cùng với đó là cần lắp đặt một khu vực cách nhiệt và một hệ thống chữa cháy đủ an toàn.

2. Nguồn khí gas cung cấp phải luôn ổn định

Phạm vi nhà bếp thương mại đòi hỏi chất lượng khí gas ổn định theo khối lượng công việc của họ. Thường xuyên giữ tất cả các loại bếp khè công nghiệp bật liên tục và hoạt động hệ công suất về cơ bản tiêu thụ nhiên liệu lớn và tạo ra rất nhiều nhiệt xung quanh trong nhà bếp. Để đảm bảo nguồn khí gas ổn định này, các nhà bếp cần phải được nối với các nguồn khí gas thiên nhiên.

3. Hệ thống thông gió trong nhà hàng 

Phạm vi nhà bếp thương mại phát thải ra rất nhiều khói và mùi dầu mỡ từ nhiệt độ cao được sử dụng để nấu thức ăn của bạn. Để đảm bảo rằng dầu mỡ và khói được loại bỏ an toàn, bạn sẽ cần phải đầu tư vào một hệ thống hút mùi và thông gió công nghiệp. Tuy nhiên, vì hầu hết các phạm vi thương mại đều sâu hơn so với nhà bếp gia đình, chúng ta cần loại bỏ hoàn toàn khí gas dư thừa và không khí ẩm ướt, mùi dầu mỡ…

4. Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Mỗi một địa phương đều có các quy định phòng cháy chữa cháy an toàn riêng của họ, và khi nói đến việc lắp đặt thiết bị bếp âu công nghiệp, có một loạt các quy định cụ thể . Bạn nên tìm hiểu thêm về quy hoạch và quy định phòng cháy chữa cháy cùng với những hạn chế của việc xây dựng bếp nhà hàng

5. Mua bảo hiểm cho nhà hàng của bạn

Do nguy cơ hỏa hoạn và an toàn liên quan đến việc vận hành nhà bếp thương mại, nhiều công ty bảo hiểm sẽ có chính sách cho những rủi ro của bạn. Việc mua bảo hiểm và đảm bảo an toàn tài sản của bạn là rất quan trọng để tránh các rủi ro liên quan đến quyền sở hữu.

Chúng tôi hy vọng rằng điều này đã giúp trả lời cho câu hỏi cách sử dụng bếp gas công nghiệp như thế nào. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của những người thân, bạn bè hoặc những người trong nghề. Bạn cũng có thể tìm thấy các phòng bếp chuyên nghiệp ở gần bạn và học các làm theo đó!

Các bài viết khác